0962.548.139

9 điều thường gặp ở cổng tự động bị lỗi

Điểm thường gặp ở cổng tự động bị lỗi

9 điều thường gặp ở cổng tự động bị lỗi. Nếu một ngày bỗng nhiên hệ thống cửa cổng tự động của bạn gặp trục trặc, hoạt động bất thường… Bạn sẽ làm gì? Sẽ xử lý ra sao? Qua bài viết này, công ty Thanh Phong Autodoor mách bạn ngay những lỗi phổ biến nhất mà khách hàng thường hay gặp phải khi sử dụng motor cổng tự động. Chúng tôi cũng hướng dẫn cho bạn cách giải quyết khi gặp phải hư hỏng, lỗi hoạt động này. Hãy theo dõi để không bị bỡ ngỡ cũng như biết cách xử lý chúng thật hiệu quả nhé!

1. CỔNG TỰ ĐỘNG BỊ LỖI KHÔNG HOẠT ĐỘNG:

Nguyên nhân

Động cơ cổng tự động bỗng nhiên không hoạt động. Bạn không thể dùng remore để điều lệnh đóng/ mở cửa cổng… Đây là một trong số những lỗi phổ biến nhất mà những người sử dụng cửa cổng tự động hay gặp phải nhất.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do các nguyên nhân khác nhau gây ra. Chẳng hạn như: Động cơ bị mất kết nối với nguồn điện; remote điều khiển từ xa của bạn đã hết pin, hư hỏng; hoặc cũng có thể do motor động cơ đã bị hỏng…

Cổng tự động không hoạt động
Động cơ cổng tự động không hoạt động

Cách khắc phục

Khi thấy cổng tự động không hoạt động nữa, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện kết nối và cầu chì trước tiên. Nếu nguồn điện vẫn kết nối bình thường và cầu trì thì vẫn trong trạng thái mở. Bạn hãy xem có phải liệu remote điều khiển của bạn bị hết pin hay bị hư hỏng, không thể phát tín hiệu nữa hay không.

Nếu tất cả đều bình thường, hoạt động ổn định. Rất có khả năng motor cổng của bạn đã bị hư. Lúc này bạn nên nhờ một đơn vị chuyên sửa chữa motor cổng tự động uy tín để được hỗ trợ thay thiết bị mới.

2. MOTOR CỔNG TỰ ĐỘNG BỊ KẸT Ở CHẾ ĐỘ ĐÓNG/ MỞ THỦ CÔNG: 

Nguyên nhân

Nếu bộ cửa cổng ngày thường vẫn hoạt động rất mượn và nhạy. Bỗng dưng xuất hiện hiện tượng mắc kẹt ở chế độ đóng/ mở thủ công. Motor cũng không thể tự đóng/mở hoàn toàn về vị trí cố định. Đây có lẽ là do remote điều khiển từ xa hết pin hoặc do cơ chế đóng/ mở cổng đang gặp lỗi.

Cổng tự động bị kẹt ở chế độ đóng/mở thủ công
Motor cổng tự động bị kẹt ở chế độ đóng/mở thủ công

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra xem pin trong remote xem chúng có còn hoạt động hay không? Nếu được, hãy kiểm tra luôn cả chế độ đóng/ mở cửa cổng. Chắc chắn rằng động cơ chỉ gặp lỗi ở chế độ thủ công hay lỗi cả khi điều khiển bằng remote từ xa. Sau khi chế độ đóng/ mở tự động bật lại được thì motor cửa cổng của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

3. MOTOR CỔNG TỰ ĐỘNG HOẠT ĐỘNG GÂY RA TIẾNG ỒN BẤT THƯỜNG

Nguyên nhân

Các loại cửa cổng tự động thường hoạt động khá êm. Rất hiếm khi phát ra tiếng ồn phiền toái. Hoặc tiếng ồn chúng phát ra phải xuất hiện ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, nếu đột nhiên bộ cửa cổng tự động của bạn bỗng phát tiếng ồn bất thường mỗi khi đóng/ mở khiến bạn và mọi người xung quanh thấy khó chịu. Hãy kiểm tra ngay!

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau làm ra. Tuy vậy, nguyên nhân chủ yếu thường là do cơ chế vận hành của động cơ lâu ngày bị  mòn đi do hoạt động nhiều. Motor không được bảo trì đúng hạn dẫn đến những trục trặc diễn ra.

Lỗi động cơ gây tiếng ồn bất thường khi hoạt động
Motor hoạt động gây tiếng ồn bất thường

Cách khắc phục

Khi gặp phải tình trạng này. Hãy thử khắc phục chúng bằng cách tháo rời các bộ phận của động cơ. Lau chùi chúng khỏi những bụi bẩn bám vào sau thời gian dài sử dụng. Sau đó lắp ráp mọi thứ trở lại. Đừng quên tra dầu thêm vào cối xoay để hỗ trợ động cơ vận hành trơn tru hơn.

4. CỔNG BỊ GIẬT HOẶC KẸT MỖI KHI ĐÓNG/ MỞ

Nguyên nhân

Một số bộ cổng tự động bị lỗi khi xuất hiện hiện tượng cổng giật, bị kẹt mỗi khi đóng/ mở. Nguyên nhân dẫn đến tính trạng này thường do đường ra hành trình của cổng bị mòn. Làm cho hành trình di chuyển kém bằng phẳng, khiến cho cổng di chuyển không còn êm, mượt như trước nữa.

Thêm một tình huống nữa có thể xảy ra làm xảy ra lỗi cổng di chuyển bị giật, kẹt đó là xuất hiện vật cản như cát, bụi, đá tránh trên hành trình di chuyển của động cơ.

Lỗi đóng/ mở cửa cổng bị kẹt, bị giật
Cổng bị giật hoặc bị kẹt mỗi khi đóng/ mở

Cách khắc phục

Với lỗi này, bạn nên kiểm tra lại đường ray. Vệ sinh khu vực này để tránh cát đá cản trở cửa cổng hoạt động. Nếu phát hiện khu vực bị mòn nghiêm trọng, bạn nên nhờ đến dịch vụ chuyên sửa chữa cửa cổng tự động để được hỗ trợ xem xét cũng như đề xuất phương án giải quyết tốt nhất.

5. REMOTE ĐIỀU KHIỂN TỪ XA BỊ LỖI

Nguyên nhân

Bộ điều khiển từ xa là thiết bị thay bạn gọi lệnh để hệ thống động cơ vận hành. Tuy nhiên, remote bị lỗi là trường mà không ít người gặp phải. Bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nào bằng remote nữa. Với tình trạng này, bạn sẽ mất đi khả năng vận hành “từ xa” của thiết bị.

Remote điều khiển cửa cổng tự động từ xa bị lỗi
Remote điều khiển từ xa bị hư

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra tình trạng pin của remote. Thay mới pin và vận hành lại. Nếu xác định vấn đề không phải do hết pin. Có thể remote của bạn đã bị hư. Bạn buộc phải mua remote mới để thay thế.

6. HỆ THỐNG CẢM BIẾN BỊ LỖI

Nguyên nhân

Một trong những tình trạng mà cổng tự động bị lỗi thường gặp phải. Hệ thống cảm biến của cửa cổng bị lỗi dẫn đến việc cửa cổng mất đi khả năng tự động của mình. Khi có chủ thể tiến lại khu vực cửa cổng, chúng không nhận biết cũng như tự động đóng/ mở cửa cổng ra được nữa.

Nguyên nhân chắc chắn nằm ở hệ thống cảm biến của cửa cổng. Hãy chú ý bộ phận này để tìm cách giải quyết.

Hệ thống cảm biến của cửa cổng tự động bị lỗi
Hệ thống cảm biến bị lỗi

Cách khắc phục

Bạn có thể tránh tình trạng này bằng cách vệ sinh thường xuyên cho bộ phận cửa cổng tự động. Đảm bảo bụi bẩn, sâu bọ, côn trùng, nấm mốc không sinh sôi cũng như che tránh tầm nhìn của bộ cảm biến. Vì hệ thống cảm biến là một thiết bị khá bền và chắc chắn. Nếu bạn bảo quản tốt có thể tránh những hư hỏng nghiêm trọng. Tiết kiệm được chi phí thay mới khá tốn kém.

7. MOTOR CỔNG XOAY NHƯNG KHÔNG THỂ DI RỜI BỘ CỬA CỔNG TRƯỢT QUA LẠI ĐỂ ĐÓNG MỞ

Nguyên nhân

Một lỗi khác thường gặp là motor có dấu hiệu hoạt động nhưng không thể kéo bộ cửa cổng đóng/ mở như bình thường. Nguyên nhân có thể là do bộ phận ly hợp của chúng bị lỏng. Cũng có thể do lò xo cửa bộ ly hợp bị dãn. Dẫn đến việc cổng vẫn đứng im dù động cơ vẫn chạy khi nhận lệnh.

Cổng tự động bị lỗi hư bộ phận ly hợp
Lỗi hư bộ phận ly hợp

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra ngay bộ phận ly hợp của hệ thống cổng tự động của bạn. Nếu đúng là do những nguyên nhân trên. Bạn chỉ cần thay lò xo mới cho bộ ly hợp là đã có thể giúp hệ thống hoạt động trở lại bình thường.

8. CỔNG CHỈ ĐÓNG/ MỞ ĐƯỢC MỘT CHIỀU VÀ KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC ĐIỂM DỪNG

Nguyên nhân

Khi cổng tự động bị lỗi này, bạn sẽ thấy tình trạng cổng mở được nhưng không thể đóng được. Hoặc ngược lại, đóng được nhưng không mở được.

Nguyên nhân có thể do giới hạn từ gặp trục trặc nhẹ hoặc đã bị hư hẳn. Bên cạnh 02 trường hợp trên. Giới hạn từ hư cũng có thể dẫn đến trường hợp cổng đóng/ mở nhưng không xác định được điểm dừng.

Giới hạn từ của động cơ cửa cổng tự động bị hư
Giới hạn từ của động cơ bị hư

Cách khắc phục

Khi giới hạn từ của bộ cửa cổng bị hư, việc điều chỉnh sẽ không quá phức tạp. Nếu khoảng cách giới hạn từ quá lớn, bạn có thể chỉnh lại vị trí cho chính xác với hành trình di chuyển của thiết kế cửa/ cổng. Nếu giới hạn công tắc hành trình bị sai vị trí, bạn cũng có thể điều chỉnh để lấy lại giới hạn đúng. Còn khi giới hạn từ bị hư, không thể điều chỉnh lại được, bạn buộc phải thay bằng thiết bị mới để khắc phục lỗi này.

9. Hộp điều khiển bị lỗi mạch điện tử

Nguyên nhân

Bộ phận hộp điều khiển của động cơ cửa cổng tự động cũng là một trong những chi tiết khá dễ hư hỏng. Do thông thường, động cơ được đặt ở khu vực cửa cổng, là nơi chịu tác động trực tiếp từ điều kiện thời tiết hàng ngày. Dưới những điều kiện khí hậu khắc nghiệt như: Nhiệt độ quá cao, nắng gắt, ngập lụt, ẩm thấp… Hộp điều khiển sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị lỗi, hư, không hoạt động được bình thường nữa.

Động cơ cổng tự động bị lỗi mạch điện tử
Cổng tự động bị lỗi mạch điện tử

Cách khắc phục

Với tình trạng hộp điều khiển bị lỗi mạch điện tử. Sẽ rất khó để bạn có thể tự sửa chữa. Và tốt nhất, nếu không có chuyên môn, bạn cũng không nên tự mình tháo rời để chỉnh. Rất dễ làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, gây ra những lỗi nặng hơn cho mạch điện tử. Phương án tốt nhất là bạn nên nhờ chuyên gia kiểm định và xem xét. Sau đó mới quyết định sửa hay thay mới chi tiết này.

Cổng tự động bị lỗi và cách khắc phục
Biện pháp khắc phục lỗi hư cửa cổng tự động uy tín

Với 09 lỗi cơ bản thường gặp khi cổng tự động bị lỗi trên. Hy vọng Cửa Tự Động Italy đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Biết nhận diện và tìm được cách khắc phục phù hợp sẽ giúp bạn sớm giải quyết ổn thoả các lỗi trên. Trả lại sự tiện ích, thoải mái cho bạn, gia đình và những người xung quanh mà động cơ cửa cổng tự động vẫn mang lại.

Trong trường hợp bạn tìm kiếm địa chỉ chuyên lắp đặt, cung cấp, bảo trì và bảo dưỡng motor cổng tự động bị lỗi. Hãy liên hệ ngay với công ty Cửa Tự Động Italy chúng tôi qua đường dây nóng: 0962.548.139. Cam kết đem lại những dịch vụ uy tín, tận tâm với chi phí tốt nhất khiến bạn hài lòng.

 

Tham khảo thêm:

Điểm mặt các mẫu motor cổng lùa italia thịnh hành nhất hiện nay

Những lưu ý khi mua cửa kính xoay tự động nhập khẩu

Giá motor cổng âm sàn có đắt không?