0962.548.139

Thông tin về cửa xoay tròn tự động và những điều mà bạn nên biết

Cửa xoay tròn tự động khác với các cửa tự động thông thường khác. Nhờ kết cấu, cách vận hành khác biệt đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng, phù hợp cho những không gian sang trọng. Cửa xoay tròn không chỉ đẹp và phong cách mà còn đáp ứng các quy định về an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết các thông tin cũng như lý do vì sao nhiều người lại ưa chuộng sản phẩm này.

1. Giới thiệu về cửa xoay tròn tự động

Cửa xoay tròn, cửa xoay tự động, cửa xoay 2 chiều là loại cửa kính có 3 cánh hoặc 4 cánh. Các cánh được gắn cố định trên một trục xoay tròn, tạo thành các ô đều nhau. Trục này, sẽ xoay theo vòng tròn và tuần hoàn với một tốc độ ổn định. Thiết kế khoang kính bao xung quanh trục xoay tạo thành 1 vòng tròn, giảm lượng khói bụi bay vào phía trong.

Cửa xoay tròn tự động cửa tự động linh hoạt nhất, vì có thể tùy chỉnh theo thiết kế cũng như chức năng công trình của khách hàng. Với thiết bị cửa có thể vận hành bằng tay hay tự động, thiết kế với nhiều màu sắc và kiểu dáng có sẵn, sản phẩm dần trở nên phổ biến ở nhiều công trình hiện đại.

Cửa xoay 2 chiều làm tăng thẩm mỹ và sự sang trọng cho các công trình
Cửa xoay 2 chiều làm tăng thẩm mỹ và sự sang trọng cho các công trình

2. Các chức năng chính của cửa xoay tròn tự động

Lý do là thiết kế lắp đặt cửa xoay cánh kính tại những công trình sang trọng sẽ cho mọi người tầm nhìn bao quát hơn, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, giữ được nhiệt độ bên trong… Đặc biệt, chúng còn làm tăng vẻ sang trọng, đẳng cấp ở công trình lắp đặt cửa. Ngoài ra còn một số chức năng mà các bộ phận kỹ thuật khác của cửa xoay 2 chiều hỗ trợ.

2.1 Các chức năng thông thường

 • Quay thích ứng: Cảm biến chuyển động bằng mắt thần, nhận biết các đối tượng chuyển động. Tự động phát tín hiệu, cửa sẽ quay tự động.
 • Chức năng chống kẹt: Ta có thể dừng cửa bằng cách sử dụng hệ thống truyền động từ tuyến tính. Vì vậy cửa không cần bất kỳ cảm biến chống kẹt nào.
 • Nút khẩn cấp: Khi nhấn nút này, cửa sẽ tự động dừng lại ngay lập tử.
 • Mở cửa dễ dàng khi mất điện: Dù mất điện nhưng khách hàng vẫn có thể mở dễ dàng do truyền động từ tuyến tính.
 • Điều chỉnh tốc độ theo ý muốn: Nhờ công nghệ chuyển đổi tần số, cửa xoay tự động có thể điều chỉnh tốc độ xoay ổn định hơn.
Cửa tự động cảm biến bằng mắt thần hoạt động khi nhận biết vật thể di chuyển
Cửa tự động cảm biến bằng mắt thần hoạt động khi nhận biết vật thể di chuyển

2.2 Các chức năng tùy chọn

Bộ lưu điện của cửa tự động: Trong trường hợp mất điện ngoài ý muốn, hệ thống điện khẩn cấp sẽ cung cấp điện để cửa có thể tiếp tục hoạt động.

Nhận dạng vân tay: Hệ thống vân tay là chức năng dùng để giới hạn khi không được cho phép khách ra vào.

Điều khiển trung tâm tâm chữa cháy: Tín hiệu điều khiển chữa cháy của tòa nhà liên kết với cửa ra vào. Vì vậy, cửa tự động xoay tròn sẽ tự chuyển sang chế độ sơ tán khẩn cấp khi có báo động chữa cháy.

Thiết kế ba cánh hoặc bốn cánh, cấu tạo bằng thép không gỉ vững chắc, có nhiều chiều cao để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Cấu tạo và thông số chi tiết của cửa xoay tròn

Các chức năng chính của cửa xoay tự động
Các chức năng chính của cửa xoay tự động

2.3 Cửa xoay tròn tự động ưu tiên an toàn và bảo mật

Sản phẩm đảm bảo phản ứng với người dùng và vật thể; giảm thiểu và ngăn chặn tác động nhạy nhất với cảm biến an toàn trong cánh cửa và trong khung. Nguyên lý hoạt động của cửa xoay 2 chiều có thể tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu công trình. Các điều chỉnh này phải dựa trên mức độ ưu tiên của bạn về an toàn hoặc số lượng người dùng là những người có nhu cầu đặc biệt như trẻ em và người cao tuổi. 

3. Các thiết bị chính về cửa xoay 2 chiều tự động

 • Hệ thống motor cửa xoay để chuyển động cửa
 • Hệ thống điều khiển cửa tự động, bảng điều khiển trung tâm.
 • Mắt thần cảm biến chuyển động đóng mở cửa.
 • Cảm biến chống kẹt.
 • Thanh chắn dọc, thanh chắn ngang để đảm bảo an toàn. 
 • Cánh quay tự động
 • Hệ thống vách tinh.
 • Nút dừng khẩn cấp cho người khuyết tật.
 • Hệ thống đèn trần.
 • Bộ lựa chọn các chế độ hoạt động của cửa.
 • Khóa cơ.
 • Chức năng gấp cánh lại thành lối đi bình thường.
Các thiết bị chính của cửa tự động xoay tròn
Các thiết bị chính của cửa tự động xoay tròn

4. Cơ chế hoạt động cửa xoay tròn tự động

Cửa tự động quay tròn hoạt động theo cơ chế xoay tròn, trục cửa liên tục xoay theo 1 chiều cố định hoặc tùy chỉnh đổi chiều. Ngoài ra, sản phẩm có 2 chế độ hoạt động là tự động và bán tự động (cánh cửa có thể xoay tự động hoặc xoay khi tiếp nhận tác động vật lý).

4.1 Cơ chế tự động 

Trục sẽ xoay liên tục, người dùng ở một phía đi vào khoang được tạo bởi các cánh cửa. Khi men theo chiều xoay và đi sang phía bên kia. Trong trường hợp khác, trục xoay sẽ không xoay liên tục và chỉ hoạt động khi có người đến gần. Sau khi người đi qua, cửa sẽ ngừng xoay, thích hợp lắp đặt nên đông người.

4.2 Cơ chế bán tự động

Trục chỉ xoay khi có lực tay tác động. Khi người dùng bước vào khoang phải dùng tay đẩy để trục xoay rồi đi theo chiều xoay. Mẫu cửa này thích hợp lắp đặt nơi ít người qua lại để tiết kiệm điện năng hơn.

Cửa xoay với cơ chế tự động phù hợp với nơi đông người
Cửa xoay với cơ chế tự động phù hợp với nơi đông người

5. Đơn vị cung cấp cửa xoay tròn tự động chính hãng, chất lượng

Sản phẩm cửa xoay tròn tự động đang chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh chóng bởi lợi ích và tính năng tuyệt vời nó mang lại. Sản phẩm cửa hiện đại, phù hợp với các dự án khách sạn, nhà ga, sân bay, bệnh viện,… Cửa tự động Italy tự hào là đơn vị chuyên phân phối và thi công lắp đặt cửa xoay 2 chiều ở toàn quốc. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại giacuatudong.vn chúng tôi cam kết:

 • Báo giá cửa xoay tròn chính hãng, tốt nhất trên thị trường.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24, với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Nhanh chóng thi công, lắp đặt và sửa chữa cổng tự động trên toàn quốc.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ tận tình, bảo hành lâu dài.
Cửa tự động Italy là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm cửa tự động chính hãng
Cửa tự động Italy là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm cửa tự động chính hãng

Nếu quý khách cần báo giá sản phẩm cửa xoay tròn tự động hãy liên hệ với chúng tôi qua trang website giacuatudong hoặc số điện thoại: 0962.548.139 để được tư vấn mức giá phù hợp và tốt nhất. Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

 

Bài xem thêm:

Lắp đặt cửa xoay tự động, sửa chữa, bảo trì

Báo giá cửa kính xoay chính xác tại Thanh Phong Autodoor

Cửa kính xoay cường lực – Thiết kế đẹp bền bỉ “thách thức” mọi thời gian